Hà Giang Mùa Hoa Cúc Dại Đẹp Lạ Thường Trên Cao Nguyên Đá

Thảo luận trong 'Tour Du Lịch'

 1. dinhquanvuong

  dinhquanvuong Thành viên Nofollow

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Vào những ngày mùa thu tháng 10 Thời điểm cuối thu đầu đông tour du lịch Hà Giang giá rẻ như một bức tranh thủy mặc chúng khoác lên mình màu trắng tím của hoa tam giác mạch, Những vạt cúc dại nhiều màu sắc ven đường làm nên một nét đẹp khác lạ cho mùa thu trên cao nguyên đá Hà Giang.


  Không rõ từ khi nào Cứ vào độ tháng 10, 11 những dải hoa lại mọc um tùm xen kẽ giữa các phiến đá tai mèo. Loài hoa này còn được biết đến với tên gọi hoa cúc cam.
  [​IMG]
  Ảnh internet

  Hoa màu cam đặc trưng rẻo cao, mọc thành bụi, cánh mỏng manh đung đưa trong gió. Vì mọc dại ven đường nên lưu ý khi chụp hình cỏ may có thể bám đầy áo quần.

  Hoa cúc dại được xem là loài cây có sức khỏe phi thường, chúng mạnh mẽ và bền bỉ khi sống dưới cái nắng cuối thu và cái rét đầu đông. Chỉ là loài hoa dại, không được chăm sóc và coi trọng như hoa tam giác mạch nhưng hoa cúc dại vẫn mang một vẻ đẹp rực rỡ và cuốn hút.

  [​IMG]

  Khi mùa tam giác mạch vẫn còn rực rỡ thì những bông cúc dại cũng nhen nhóm hé lộ khoe sắc, không ít người lên Hà Giang vào thời điểm cuối thu và đầu đông chỉ muốn ngắm cảnh tam giác mạch. Mục đích chính là vậy nhưng họ đã không khỏi bị cuốn hút bởi vẻ đẹp rực rỡ không kém của hoa cúc dại. Cúc dại có một vẻ đẹp tự nhiên sức sống mãnh liệt mà ít loài hoa nào có được.

  [​IMG]

  chúng sống trên những phiến đá tai mèo khô cằn khắc nghiệt, mọc khắp các lối đi, trên con đường của vùng đất Hà Giang. Đặc biệt hoa cúc dại mọc vào những thân ngô, mạnh mẽ vươn mình đón ánh nắng mặt trời. Nhờ bông hoa cúc dại nhỏ rực rõ mà những con đường vùng cao nguyên đá bớt cô đon, bớt trơ trọi, chúng được điểm tô thêm màu sắc và cũng làm nao lòng kẻ qua đường.

  [​IMG]
  Ảnh báo dansinh

  Những vạt hoa cúc dại nở rộ, như ánh lên một nụ cười tươi tắn, rộn rã với người ngang qua chúng, như một lời chào đến khách du lịch khi đã tới vùng đất cao nguyên này. Nhìn những cánh cúc dại mỏng manh ai cũng nghĩ chúng mềm mại, yếu đuối lắm nhưng không, ngược lại hoa cúc dại vô cùng cứng cỏi, màu hoa của chúng tuy đã tàn những vẫn giữ nguyên sắc cam ửng đỏ, cành hoa hái về vẫn còn tươi tắn mà không bị dập nát. Vởi vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi của hoa cúc dại, mà người ta đã ví von chúng giống như chính con người tần tảo một nắng hai sương của miền đất nhiều khó khăn này. Giữa cái ắng hanh hao cuối thu, cúc dại nở nụ cười rạng rỡ nhất, trước khi đông sang, gió lạnh kéo về.

  [​IMG]

  Ở đó, giữa những vạt đá tai mèo hiểm trở, đâu đó trong vườn nhà, hoa cam đang nở cho một mùa quả mới. Ở đó, cùng với màu nắng rót vàng như mật là màu của những thân ngô đã khô cháy, màu của vụ ngô vừa gặt hái, màu của đỗ tương vàng óng. Ở đó, bốn mùa là bốn bức tranh tuyệt đẹp khác nhau và mùa nào cũng khiến người đến không muốn dời chân ra về. Ở đó, đang trong mùa thu vàng rực rỡ nhất với những triền hoa cúc dại rực rỡ trên những sườn núi chênh vênh.

  Trong ánh nắng ấm áp cùng làn gió se lạnh, giữa bầu trời xanh lồng lộng và những dãy núi đá tai mèo đen nhóng nhánh, sừng sững giữa trời, hoa cúc dại khiến cảnh sắc Hà Giang đẹp đến nao lòng, khiến kẻ đi đường không thể không dừng lại một chút, thả hồn mình với hoa.
   

Chia sẻ trang này