Làm gì khi ô tô tự tăng tốc

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Về Xe'

 1. vinaseo

  vinaseo VIP Dofollow

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Sửa chữa ô tô Hiệp Cường – Mặc dù việc xe đột ngột tăng tốc rất hiếm khi xảy ra, nhất là những dòng xe đời mới, nhưng đây là một vấn đề khá nguy hiểm và cần được quan tâm nhiều, nhất là khi xe đang chạy trong khu dân cư, địa hình hẹp hoặc nguy hiểm. Khi xe bị đột ngột tăng tốc thì việc đầu tiên là bạn phải nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và thực hiện 3 thao tác cơ bản sau đây:

  1. Đạp phanh thật mạnh: Khi xe đột ngột tăng tốc, bạn hãy cố sức đạp phanh một phát thật mạnh và chắc, không được rà phanh, nhấp nhả phanh. Việc rà, nhấp nhả phanh sẽ làm má phanh bị nóng quá mức, làm giảm ma sát. Hãy cứ đạp và giữ nguyên chân phanh, trợ lực phanh sẽ giúp lực phanh thắng được lực động cơ.
  2. Ngừng truyền chuyển động của động cơ: Sau khi thực hiện thao tác đạp mạnh phanh, bạn phải ngăn động cơ truyền sức mạnh tới các bánh dẫn động. Với xe số sàn bạn có thể thực hiện cắt côn, ở xe số tự động thì chuyển cần số về vị trí N. Nếu như chân ga của xe bị kẹt gây ra hiện tượng tăng tốc đột ngột, chuyển số về N sẽ khiến số vòng tua động cơ tăng cao, khiến máy gầm. Sua chua o to Hiêp Cường khuyên bạn đừng lo lắng về vấn đề này, do xe số tự động thường được trang bị bộ kiểm soát số vòng tua, giúp giảm hoặc tắt hẳn động cơ khi số vòng tua máy lên quá cao. Bên cạnh đó, chuyển số về N sẽ vẫn giữ trợ lực lái và trợ lực phanh làm việc bình thường, khiến việc kiểm soát xe không bị ảnh hưởng.
  3. Tắt máy xe: Sau khi thực hiện 2 bước trên, xe của bạn đã dừng lại và không còn gì nguy hiểm nữa. Nhưng tốt nhất bạn nên tắt động cơ, di chuyền xe vào lề đường (làn sự cố nếu đang trên xa lộ). Không nên tiếp tục lái xe khi chưa tìm ra nguyên nhân gây kẹt ga. Nếu như vấn đề nằm ở lỗi kỹ thuật thì nên liên hệ với gara sua chua oto gần nhất để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra, còn nếu do bạn nhấn nhầm chân ga thì nên dừng lái xe, nghỉ ngơi và lấy lại bình tĩnh.
  Gara sửa chữa ô tô Hiệp Cường xin tư vấn cách cơ bản giải quyết sự cố kẹt chân ga, xe tự động tăng tốc, hy vọng hướng dẫn sẽ giúp khách hàng an toàn hơn trong những chuyến đi.

  [​IMG]
  GARAGE SUA CHUA OTO HIỆP CƯỜNG
  Địa chỉ: 581 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
  Điện thoại: 08.3862.9193 - 0909.930.856
  Email: otohiepcuong@gmail.com
  Website: otohiepcuong.com
   
 2. nhomainuti

  nhomainuti Thành viên Nofollow

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thông tin rất bổ ích cho những người mới biết lái xe.
   

Chia sẻ trang này