Những thức ăn ngon không thể bỏ qua tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Địa Điểm Ăn Uống'

  1. lehoangtanh.lk

    lehoangtanh.lk Thành viên Nofollow

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn có ý định du lịch và điểm đến của bạn sẽ là Đà Nẵng với nhiều địa điểm du lịch và bạn sẽ ghé thăm như: Cầu sông Hàn, Bán đảo Sơn Trà, Đèo Hải Vân, Ngũ Hành Sơn, Làng đá mỹ nghệ Non Nước, Núi Bà Nà, Bãi Biển Phạm Văn Đồng, Rạn Nam Ô, Làng chiếu Cẩm Nê, Làng cổ Túy Loan… Theo kinh nghiệm du lịch đà nẵng thì ngoài những điểm du lịch tại Đà Nẵng thi có rất nhiều điều thú vị về đà nẵng sẽ là một thiếu sót lớn trong chuyến đi du lịch đà nẵng là bạn không thưởng thức những món ăn đặc sản tại đây, sau đây là những món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến với đà nẵng.
    1. Mì Quảng
    Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.
    [​IMG]
    2. Gỏi cá Nam Ô
    Gỏi cá Nam Ô là một món ăn đặc sản vùng biển Đà Nẵng Việt Nam, món gỏi cá này đã thu hút rất nhiều khách du lịch và người ta thường gắn vùng biển Đà Nẵng với món gỏi cáđặc biệt này.
    Món gỏi khô này được ăn kèm với nước chấm được chế biến từ nước cốt cá, nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt rất đậm đà, ngoài ra còn ăn kèm với các loại rau thơm khác và đặc biệt ăn sẽ ngon hơn với các loại rau như cóc rừng, lá dừng, lành ngạch, tim lan, lá trâm… Món gỏi cá được chế biến khá đặc biệt. Được làm từ những con cá tươi sống, có thế là cá cơm, cá mòi, cá tớp…ngon nhất là cá trích.
    Thực khách nào đến đà nẵng mà chưa thử món này là một điều thiếu sót trong chuyến du lịch củ bạn.
    3. Bánh tráng thịt heo
    Bên cạnh món mì Quảng khá ngon ở quán này thì món bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng hấp dẫn không kém. Hương vị giản dị mà đặc biệt của món ăn này đã tạo nên biết bao nhiêu nỗi "nhớ thương" cho các bạn trẻ từng được nếm qua mỗi khi ghé thăm thành phố Sông Hàn. Món ăn này không đòi hỏi phải chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn.
    [​IMG]
    Thịt heo để làm món này chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi xanh, không héo úa gồm xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát… nước chấm sẽ là mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế được.
    4. Bê thui cầu móng.
    Bê Thui Cầu Móng được xem là một đặc sản của xứ quảng. Cầu Mống là một địa danh thuộc xã Điện Phương (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nổi tiếng khắp nơi nhờ món... bê thui trứ danh.
    bê Thui Cầu Móng tại Đà Nẵng càng trở nên ngon, đậm đà và thu hút hơn đó là những thứ ăn kèm với thịt bê: Nước chấm, bánh tráng lề và rau sống. Nước chấm phải được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ven biển miền Trung. Mắm cái sau khi gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… vào cho vừa miệng. Rau sống là tổng hợp của các loại: tía tô, ngò thơm, xà lách, cải con, khế chua, chuối chát xắt mỏng, rau húng, rau quế, giá, và cả xoài xanh... khi cuốn vào ăn rất ngon đây là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố Đà Nẵng.
    5. Bánh bèo, bánh lọc Đà Nẵng
    Bánh Bèo, bánh Lọc là món ăn dân dã mang nét ẩm thực Đà Nẵng, mà mỗi một khách đến du lịch Đà Nẵng đều rất thích thú. Vị ngon và lạ khiến bạn khó quên.
    Bánh lọc phải được gói trong lá chuối. Khi ăn, mùi lá chuối dậy thơm cùng mùi bột lọc nóng hổi, khiến một người khỏe ăn có thể chén tới vài chục chiếc bánh. Bánh bèo (thường gọi là bánh bèo tai, chỉ nhỏ bằng nửa lỗ tai), nước chấm mon này là Nước mắm của bánh bèo không mặn, được pha chế cùng nhiều ớt, tỏi, đường, bột ngọt và chanh. Thực khách ngồi chồm hổm quanh gánh bánh, vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh. Nếu bạn là người sài gòn hay từ nơi khác đến hãy thưởng thức món bánh bèo, bánh lọc ở nơi đây bạn sẽ thấy được vị ngọn đậm đà và trọn vẹn tại đây.
    Trên là một trong những món ăn đặt sản của đà nẵng theo kinh nghiệm du lịch đà nẵng nếu bạn đã đặt chân đến Đà Nẵng mà chưa từng thưởng thức những món ăn này tại đà nẵng là một điều thiếu sót trong chuyến du lịch của bạn.
     

Chia sẻ trang này