Nội thất văn phòng đẹp hơn với cây thủy sinh

Thảo luận trong 'Trang Trí Nội - Ngoại Thất'

 1. vinaseo

  vinaseo VIP Dofollow

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Thay đổi nội thất văn phòng là việc nên làm, vì như vậy ta mới có được một không gian làm việc thích hợp cho mình, tạo được môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả. Có nhiều cách để thay đổi nội thất văn phòng, trong đó việc bài trí cây thủy sinh trên bàn văn phòng là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Đặc điểm của cây thủy sinh là chúng vẫn có thể phát triển tươi tốt mà không cần phải chăm sóc, chỉ cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây, sẽ không cần phải di chuyển cây để lấy ánh sáng mặt trời hay phải bón phân, tưới nước thường xuyên.

  Trang trí một cây thủy sinh sẽ góp phần đem lại mảng xanh cho văn phòng hiện đại. Sau đây là một số cây thủy sinh dễ trồng, không tốn công chăm sóc rất thích hợp để bài trí.

  1. Trúc phú quý

  [​IMG]

  Chỉ cần một bình nước là trúc phú quý có thể phát triển rất tươi tốt, giá cả cũng phải chăng, lại hoàn toàn không cần đến phân bón và đất.

  Còn về việc thay nước, cả năm không thay cũng không vấn đề gì, chủ yếu là cần bổ sung nước kịp thời.

  2. Cây trầu bà

  [​IMG]

  Cây trầu bà không có gì xa lạ với mọi người, không khó để mua được một chậu trầu bà nhỏ, bạn chỉ cần rửa sạch cây rồi đặt vào bình nước là cây sẽ tiếp tục phát triển.

  Cây trầu bà ngoài khả năng làm đẹp mỹ quan, còn có thể hấp thu formaldehyde, một chất hóa học độc hại thường có trong sơn, gỗ dán, quần áo mới…. đây là những vật dụng luôn được bắt gặp trong văn phòng.

  3. Cây rau má

  [​IMG]

  Cây rau má có lá tròn tròn nhìn rất đáng yêu. Canh rau má hay sinh tố rau má chắc hẳn là những món được nhiều người ưu chuộng. Lấy một chiếc bát có họa tiết đẹp, đổ nước sạch, sau đó cắm rau má vào, chúng sẽ tự đâm chồi và sinh trường.

  Khả năng sinh sản của cây rau má rất mạnh, phân nhánh cũng hết sức đơn giản, mỗi một đốt ở dưới nước của cây rau má đều có thể phân nhánh, do đó nên để ý cắt tỉa để đảm bảo ban van phong không bị rau má "xâm chiếm". Ngoài ra, cây rau má cũng là một loài thuốc dân gian được khá nhiều bệnh.


  4. Cây Kim Tiền (cây Kim phát tài)

  [​IMG]

  Cây kim tiền đươc trồng khá nhiều trong văn phòng làm việc. Nếu cây kim tiền trong phòng hoặc phòng khác đến lúc phải thay hoặc cắt tỉa, hãy cắt lấy một nhánh đặt vào trong bình nước, hai tuần sau bạn sẽ có một cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình.

  5. Cây dây nhện

  [​IMG]

  Cây dây nhện so với các cây ở trên, cần phải chăm sóc nhiều hơn và khó trồng hơn, tuy nhiên, một bình lan điếu thế này đặt trên bàn làm việc sẽ khiến bạn thêm tích cực và hăng say trong công việc hơn.


  6. Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình)

  [​IMG]

  Cây buồm trắng với cánh hoa trắng tinh khôi vô cùng kiêu sa. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, vì vậy cực thích hợp đặt trên bàn làm việc, gần vị trí các thiết bị điện tử, nhưng cũng lưu ý đặt ở vị trí thuận tiện, tránh va chạm.


  7. Dây thường xuân

  [​IMG]

  Dây thường xuân chỉ cần đặt vào nước là sống được.

  Lý do nên đặt dây thường xuân trên bàn trưởng phòng bởi những cây thường xuân mềm mại với tán lá rậm rạp thường rất nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hấp thu rất tốt formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

  8. Cây Tiên Ông

  [​IMG]

  Nếu được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng như cước, trông hiền từ như bộ râu của tiên ông, những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 - 25 cm, được ví như giáng tiên, nên tạo cảm giác tao nhã cho ban hop.

  Hãy đổi mới vị trí làm việc của mình bằng việc bài trí cây thủy sinh, việc làm đơn giản nhưng hiệu quả, ngắm nhìn cây thủy sinh phát triển từng ngày sẽ làm bạn cảm thấy thú vị hơn khi bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.
   
 2. huyentb01

  huyentb01 Thành viên Nofollow

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hãy đổi mới vị trí làm việc của mình bằng việc bài trí cây thủy sinh, việc làm đơn giản nhưng hiệu quả, ngắm nhìn cây thủy sinh phát triển từng ngày sẽ làm bạn cảm thấy thú vị hơn khi bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này