Trải nghiệm bánh bèo với du lịch bãi rạng đà nẵng

Thảo luận trong 'Tour Du Lịch'

  1. phamnga25

    phamnga25 Thành viên Nofollow

    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    thực sự cuốn hút du khách bởi những món ăn đa dạng và giấc ngủ ngon lành của miền đất xứ Quảng này. Một trong số đó có thể kể đến là món bánh bèo. Không bật lên cái tên địa phương , cũng không phải thức ăn độc quyền của Đà Nẵng vì bạn có xác xuất bắt gặp gánh bánh bèo ở bất luận đâu , từ Huế , Nha Trang , đến tận Sài Gòn. Nhưng – nhiều người lại ưa chuộng bánh bèo Đà Nẵng một cách đặc biệt.
    [​IMG]
    Xem thêm: tour du lịch đà nẵng đà lạt giá rẻ, tour du lịch đà nẵng , tour du lịch đi đà nẵng đà lạt giá rẻ , các tour du lịch đi từ đà nẵng
    Bánh bèo , bánh ướt đã trở nên món ăn khôn xiết quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã , mộc mạc từ vật liệu đến hương vị của nó. Địa ngục dân Đà thành có xác xuất ăn bánh bèo vào vô luận thời khắc nào trong ngày , nó có thể dùng như là món chính hoặc món ăn vặt cho tất cả mọi người.
    Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình trạng và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa mà thường là đĩa thiết ăn mới ngon , bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ , trẹt miệng còn bánh mướt được bày trong đĩa và cắt khúc. Và tất cả đều có một điểm chung là rắc nhân lên trên mặt bánh ( người Đà Nẵng vẫn làm gọi là “nhưn” ).
    “Nhưn” bánh bèo , bánh ước được làm từ tôm , cá bào lấy thịt , bỏ xương , sau đó ướp gia vị và sấy khô queo trên than hồng cho không còn mùi tanh nữa , do vậy khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thỉnh thoảng mùi bùi bùi , mập béo. Ngoại giả vẫn có loại “nhưn” được làm từ thịt nạc , nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt mà tôi vẫn thường làm gọi là “nhưn ướt” nhằm Thêm lên nhiều mùi vị cho món ăn dân dã này. Bánh bèo còn được ăn kèm với nem chua , chả bò cây hoặc có khả năng là chả giò khi ăn bánh ướt. tour đà nẵng
    Tuy nhiên , món bánh bèo , bánh ướt có ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Nước mắm của bánh bèo rất giản đơn , đó là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường , tất thảy tạo nên vị thanh ngọt , chua chua rất đặc trưng. Thực khách ngồi chồm hỗm quanh gánh bánh , vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh , thỉnh thoảng kề đĩa cho người bán: “Cho con thêm chút mắm” , “Vắt thêm chút chanh dì ơi” đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân địa phương.
    [​IMG]
    tour đà nẵng giá rẻBạn có thể tìm thấy các quán bánh bèo , bánh cuốn bánh lọc ở bất kỳ con phố , Giao chiến trong đường phố nào trong đô thị. Thậm chí nếu du khách ở ngay tại khách sạn , vẫn có khả năng thưởng thức các món ăn dân dã này , chỉ cần chiều chiều ra ban công vừa hóng gió , vừa lắng nghe nghe tiếng rao: "Bánh bèo , bánh mướt đây" của các chị gánh dạo , là đã có ngay một dĩa bánh ngon lành.
    Bánh bèo ra lò phong thanh như cánh bèo phiêu bạt , gần gụi với Chỗ ở hằng ngày. Trên chiếc bánh là nhưn làm từ những vật liệu dễ tìm , dễ làm với màu sắc tươi mắt , quyến rũ thực khách. Trên hết , món bánh bèo của Đà Nẵng lúc nào cũng có đủ vị chua , cay , mặn , ngọt như đời sống nặng nhọc mà đượm tình của con người. Và hình như nhà hàng có sang trọng đến mấy thì cũng không bằng 1 gánh bánh bèo bình dân ngay góc đường. Ở đó , thực khách ngồi chồm hổm hay ngồi trên những cái ghế con con chung quanh đôi quang gánh , vừa ăn vừa húp thứ nước mắm ngọt thanh , và nói chuyện rôm rả.
     

Chia sẻ trang này